ไกด์ระบบแนะนำการสร้างอุปกรณ์
วันที่: 2020-12-11

ในเกม FAIRY TAIL: Forces Unite! สามารถหาอุปกรณ์ชั้นยอดได้จากที่ไหนนะ? ดรอปจาก BOSS หรือว่า ได้รับจาก NPC กันแน่?
ไม่ใช่ทั้งนั้นแหละ! เหล่าผู้ใช้เวทเป็นผู้สร้างอุปกรณ์ด้วยตนเอง  วิธีสร้างอุปกรณ์ต้องทำยังไง? ต้องใช้ไอเทมอะไรบ้างในการสร้าง? ไปดูกันเลย! 
แนะนำการสร้างอาวุธ

ฟังก์ชั่นสร้างอาวุธปลดล็อกเมื่อผู้ใช้เวทมี Lv.40
การสร้างอาวุธจำเป็นต้องใช้แปลนสร้าง โลหะเวท แม่พิมพ์ คอร์หล่อ (เพิ่มโอกาสได้รับอุปกรณ์ชั้นยอด) และ Silver จำนวนเล็กน้อย
แปลนสร้างที่ต่ำกว่า Lv.60 สามารถหาซื้อได้ภายในร้านค้า ส่วนแปลนสร้างระดับสูงจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมภายในเกมจึงจะได้รับ เช่นเดียวกับโลหะเวท ภายในร้านค้าจะมีขายเฉพาะโลหะเวทระดับต่ำ (Lv.60 ลงไป) เท่านั้น
หากต้องการหาโลหะเวทระดับสูงจะต้องเข้าร่วมกิจกรรม และสำหรับคอร์หล่อผู้ใช้เวทสามารถซื้อขายได้ที่ร้านแฟรี่และตลาดเวท
แม่พิมพ์ แปลนสร้าง และโลหะเวทไม่เหมือนกัน แม่พิมพ์เป็นไอเทมที่ผู้ใช้เวทสามารถสร้างขึ้นได้ เหล่าผู้ใช้เวทสามารถไปที่หน้าสกิลทั่วไปเพื่ออัปเลเวลสกิลสร้างแม่พิมพ์ได้ โดยจะใช้ค่า Energy เพื่อสร้างแม่พิมพ์
คุณสมบัติอุปกรณ์ที่ได้จากการสร้างจะไม่แน่นอนเสมอไป อุปกรณ์แต่ละชนิดจะมีขอบเขตคุณสมบัติแสดงอยู่ ผู้ใช้เวทสามารถคลิกที่พรีวิวเพื่อดูรายละเอียดของอุปกรณ์ได้
การสร้างอุปกรณ์มีโอกาสที่จะได้รับคุณสมบัติเพิ่มเติม โดยผู้ใช้เวทสามารถสร้างอุปกรณ์ได้ 100 ครั้ง/เลเวล/วัน
อุปกรณ์ที่สร้างสำเร็จจะยึดตามค่าคุณสมบัติของอุปกรณ์เพื่อแบ่งตามประเภท โดยแบ่งเป็นอาวุธธรรมดาและอาวุธชั้นยอด อาวุธชั้นยอดจะแบ่งเป็นสีม่วงและสีส้ม โดยสีส้มหมายถึงคุณสมบัติของอุปกรณ์ชิ้นนี้ใกล้จะถึงคุณสมบัติสูงสุดของอุปกรณ์
นอกจากนี้แล้ว อุปกรณ์ชั้นยอดมีโอกาสที่จะได้รับสกิลและเอฟเฟกต์พิเศษเพิ่มเติม เอฟเฟกต์พิเศษเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้เวทได้รับประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้
 การสร้างอาวุธเป็นช่องทางที่ผู้ใช้เวทจะได้รับอุปกรณ์ชั้นยอด เหล่าผู้ใช้เวททั้งหลาย มาสร้างอุปกรณ์สุดแกร่งของตัวเองกันเถอะ!

กลับสู่หน้าหลัก